ทำบุญ ๑๐๒ ปี แห่งชาตกาล พระราชรัตนโมลี (นคร เขมปาลี, Ph.D.)

…….>>> วันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๓๐ น. หลักสูตรบัณฑิตศึกษา ภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล สุยะพรหม ผู้อำนวยการหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดงานทำบุญครบรอบ ๑๐๒ ปีแห่งชาตกาล พระราชรัตนโมลี (นคร เขมปาลี, Ph.D.) ณ อาคารพระราชรัตนโมลี (นคร เขมปาลี) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีพระธรรมวัชรบัณฑิต, ศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานในพิธี ในภาคเช้า มีพิธีปลูกต้นราชพฤกษ์ หน้าอาคาร ๓ ต้น จากนั้น ประธานในพิธี นำผู้บริการคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตสักการรูปหล่อ พระราชรัตนโมลี (นคร เขมปาลี, Ph.D.) อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย รูปที่ ๔ จากนั้น ประกอบพิธีทำบุญเจริญพระพุทธมนต์ ณ ห้องพระครูวิลาศกาญจนธรรม, ดร. (ห้อง ๑๐๑) การจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันทำบุญอุทิศถวายแด่พระราชรัตนโมลี (นคร เขมปาลี, Ph.D.) ซึ่งเป็นการรำลึกถึงเอนกคุณูปการที่ท่านได้กระทำแก่มหาวิทยาลัย และเป็นการบำเพ็ญบุญบำเพ็ญกุศลพอกพูนกุศลจริยาสัมมาปฏิบัติให้เป็นทิฏฐานุคติแก่อนุชนสืบต่อไป

————————————

รายงาน : ผศ.ดร.สุริยา รักษาเมือง