เสวนาวิชาการ “ทิศทางประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง”

วันที่ ๖ พฤษภาคม ๒๕๖๖ หลักสูตรบัณฑิตศึกษาภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล สุยะพรหม ผู้อำนวยการหลักสูตรบัณฑิตศึกษา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ได้จัดโครงการสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง “ทิศทางประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง” เริ่มเวลา ๐๘.๓๐ – ๑๒.๐๐ น. ณ ห้อง ๑๐๒ พระมงคลสิทธาจารย์ (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก) อาคารพระราชรัตนโมลี (นคร เขมปาลี) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีผู้ร่วมเสวนาทางวิชาการ ๓ ท่าน คือ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี อ.ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ สมาชิกวุฒิสภา อดีตปลัดกระทรวงการคลัง รองศาสตราจารย์ ดร.เจษฎ์ โทณะวณิก นักกฎหมาย อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ และมีนายอภัต ศิรินาวิน นิสิตหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ รุ่นที่ ๘ เป็นผู้ดำเนินรายการ ในการเสวนาทางวิชาการ ผู้ร่วมเสวนาได้ให้แนวคิดเกี่ยวกับทิศทางของประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง แนวทางและวิธีปฏิบัติพร้อมทัศนะในแง่มุมต่างๆ การเสวนาได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีตามวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ นิสิตหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ทั้งสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ สาขาวิชารัฐศาสตร์ และสาขาวิชาการจัดการเชิงพุทธที่ได้เข้าร่วมสัมมนาทางวิชาการ ได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ซึ่งจะเป็นองค์ความรู้ที่สามารถจะนำไป ประยุกต์กับการศึกษาในสาขาวิชาของแต่ละท่านได้อย่างเหมาะสม

————————————

รายงาน : ผศ.ดร.สุริยา รักษาเมือง